ติดตามข่าวท้องถิ่น ร้องทุกข์ชาวบ้าน ข่าวอาชญากรรม ข่าวสังคม การเมือง บันเทิง กีฬา และคอลัมน์ วิเคราะห์เจาะลึก รายการพากินพาเที่ยว รับงานอีเวนท์ออกสื่อทุกชนิด สมัครเป็นสมาชิกส่งข่าว ร้องทุกข์ และร้องเรียนได้ที่ pooth.pnn@gmail.com *ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวใช้จรรยาบรรณไปในทางไม่ถูกต้อง (บรรณาธิการบริหาร)
วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565
แชร์สนั่น ผู้สื่อข่าวออนไลน์ถูกยิงในผับบาดเจ็บ
(อ่านแล้ว 5171 ครั้ง)
Share on Google+

 

จากกรณีโซเชียลได้มีการแชร์คลิป เผยให้เห็นเหตุการณ์ยิงกันสนั่นร้านกว่า 20 นัด โดยเกิดขึ้นในร้านเหล้าแห่งหนึ่ง พื้นที่รับผิดชอบ สน.ฉลองกรุง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา นั้น

ในคลิปจะเห็นว่า  มีชายเสื้อดำกับเสื้อขาวเอาขวดเบียร์ขว้างใส่โต๊ะหน้าร้าน ขณะเดียวกันเสื้อแดงได้ยิงปืนหลายนัด แล้วเดินเข้ามาในร้านก่อนจะเด้นขึ้นบนโต๊ะ แล้วนำปืนมาเล็งใส่ลูกค้าในร้านที่อยู่ด้านหน้าเวที ทำให้ผู้ชายแต่ตัวคล้ายการ์ดรักษาความปลอดภัยเดินเข้ามาห้าม จากนั้นก็มีเสียงปืนดังอีก 1 ชุด ซึ่งไม่ทราบว่ายิงมาจากทิศทางใด ทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการในร้านต่างหาที่หลบลูกกระสุนกันกระเจิง

ซึ่งจากการสอบสวนพยานที่เกิดเหตุทราบว่า เหตุดังกล่าวเป็นการทะเลาะวิวาทกันระหว่างผู้ใช้บริการ มีสาเหตุมาจากปมเรื่องชู้สาว ซึ่งผู้ก่อเหตุและกลุ่มผู้ที่ร่วมทะเลาะวิวาทได้ชอบพอหญิงสาวคนเดียวกัน และมีความไม่พอใจกันมาก่อน เมื่อมาเจอกันที่ร้านดังกล่าวจึงเกิดความไม่พอใจ จนก่อเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนดังกล่าว จนเป็นเหตุให้มีผู้ถูกกระสุนปืนเฉี่ยวได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นทีมงานผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวออนไลน์ชื่อดังถึงสองสำนัก  เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ฉลองกรุง ได้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว จึงได้แจ้งให้เข้ามามอบตัว ต่อมาเวลา 21.00 น. ของวันเดียวกัน นายนธี อายุ 31 ปี ผู้ก่อเหตุยิงปืน จึงได้เดินทางขอเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนพร้อมกับนำอาวุธปืนยี่ห้อกล็อก 19 ซึ่งมีใบอนุญาตแต่มิใช่ของตน มามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อเป็นหลักฐาน

โดยนายนธี สารภาพว่าตนเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเพื่อข่มขู่กลุ่มวัยรุ่นคู่อริจริง พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “มีอาวุธปืนที่เป็นของผู้อื่นซึ่งได้รับใบอนุญาตให้มีและใช้ตามกฎหมายโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน” โดยได้นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนสถานบันเทิงดังกล่าว ที่ฝ่าฝืนปล่อยให้ผู้ใช้บริการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์หลังเวลา 24.00 น. ซึ่งเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา “ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558 ประกอบประกาศ กทม. สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวฉบับที่ 52 ข้อ 2” โดยทำการเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย 

ด้าน พ.ต.อ.ขจร อบทอง ผกก.สน.ฉลองกรุง กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากชายสองกลุ่มเข้ามาเที่ยว แต่เกิดเขม่นกัน เนื่องจากไปจีบผู้หญิงคนเดียวกัน ก่อนที่จะมีการโต้เถียงกันขึ้นก่อนที่อีกฝ่ายจะใช้อาวุธปืนยิงใส่  โดยขณะนี้นายนธี ผู้ก่อเหตุยิงปืนได้รับการประกันตัวไปแล้ว ส่วนอีกหนึ่งคนกำลังติดตามตัวอยู่ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คนในส่วนของผู้ที่ร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทในเหตุดังกล่าว และความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง จะสั่งการให้พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐาน และเรียกสอบปากคำพยานและผู้ที่เกี่ยวข้อง หากพบว่ามีการกระทำความผิดก็จะดำเนินการตามกฎหมายกับทุกคนในทุกฐานความผิดต่อไป

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ