ติดตามข่าวท้องถิ่น ร้องทุกข์ชาวบ้าน ข่าวอาชญากรรม ข่าวสังคม การเมือง บันเทิง กีฬา และคอลัมน์ วิเคราะห์เจาะลึก รายการพากินพาเที่ยว รับงานอีเวนท์ออกสื่อทุกชนิด สมัครเป็นสมาชิกส่งข่าว ร้องทุกข์ และร้องเรียนได้ที่ pooth.pnn@gmail.com *ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวใช้จรรยาบรรณไปในทางไม่ถูกต้อง (บรรณาธิการบริหาร)
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
ชุมชนยั่งยืนฯ สภ.หนองแค ยังแข็ง จัดกิจกรรมบำบัดผู้เสพติดต่อทุกอาทิตย์ หวังจบปัญหายาเสพติดในชุมชนอย่างถาวร
(อ่านแล้ว 5250 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

วันที่ 8 พ.ค.2565เวลา 17.00 น. ที่อาคารสิงห์ สเตชั่น ต.กุ่มหัก อ.หนองแค จว.สระบุรี  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ จัดกิจกรรมบำบัดผู้เสพยาเสพติด ตามโครงการชุมชนยั่งยืน แก้ปัญหายาเสพติดแบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ นำโดย ร.ต.ต.พิบูล มูลไทย  รอง สวป. / ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ ผบ.หมู่ ป. / ด.ต.วิโรจน์ ขำมี ผบ.หมู่ ป. / ด.ต.สายัณห์  เงินดี ผบ.หมู่ ป. / เจ้าหน้าที่ ชมส. เจ้าหน้าที่ ตชต.สภ.หนองแค / นางศรีภัทรา ร่มพุดตาล  ผอ.โรงพยาบาลสุขภาพ ต.หนองโรง และเจ้าหน้าที่ อสม. / พ.ต.ประกร  สูงเยี่ยม  อดีตนายทหาร มทบ.18 / นายประเสริฐ  ม่วงจีบ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.หนองโรง เป็นผู้ดำเนินกิจกรรม และได้รับเกียรติจาก พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมดังกล่าว

ภายในกิจกรรม ได้มีการสันทนาการเพื่อให้ผู้เข้าร่วมบำบัดได้คลายกังวลและเพิ่มความสนิทสนมกับเหล่าครูฝึกและวิทยากร ก่อนเริ่มกิจกรรมกลางแจ้งด้วยการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และการฝึกแถวเพื่อความมีระเบียบวินัยในการไปใช้ในชีวิตประจำวัน โดย ร.ต.ต.พิบูล มูลไทย  รอง สวป. / ด.ต.วิโรจน์ ขำมี ผบ.หมู่ ป. / ด.ต.สายัณห์  เงินดี ผบ.หมู่ ป. หลังจากนั้นได้ร่วมรับประทานอาหารร่วมกันกับทางเจ้าหน้าที่ หลังจากนั้นได้เริ่มกิจกรรมการเพิ่มความรุ้พัฒนาศักยภาพในด้านต่างๆจากวิทยากร อาทิ บรรยายเรื่องความรักในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดย พ.ต.ประกร  สูงเยี่ยม  อดีตนายทหาร มทบ.18 ความรู้ในการดูแลตัวเองให้สุขภาพแข็งแรงห่างไกลจากยาเสพติด โดย นางศรีภัทรา ร่มพุดตาล ผอ.โรงพยาบาลสุขภาพ ต.หนองโรง ก่อนที่จะปล่อยแถวให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมบำบัดได้กลับบ้านพักผ่อน

ซึ่งในวันนี้ ภายในช่วงท้ายกิจกรรมเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเพติดกับผู้เข้าร่วมบำบัด ปรากฏว่าได้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจ และต้องขอขอบคุณ ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ ผบ.หมู่ ป.สภ.หนองแค (สายตรวจคลองสิบ) ที่ได้จัดเตรียมอาหารเครื่องดื่ม ทั้งประสานขอความร่วมมือจากผู้มีจิตกุศลร่วมนำข้าวสาร อาหารแห้ง มาร่วมในกิจกรรม และต้องขอขอบคุณ นายประเสริฐ  ม่วงจีบ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.หนองโรง ที่ได้นำอาหารสดมามอบให้ทีมงานจัดทำอาหารอีกด้วย

ซึ่ง ชุดปักกลด หรือทีมงานชุมชนยั่งยืนฯ สภ.หนองแค นั้นมีความตั้งใจและเอาจริงในการปราบปรามยาเสพติดให้หมดสิ้นไปจากชุมชน ตามโครงการชุมชนยั่งยืนฯ และ มีความตั้งใจที่จะสร้างมวลชนสัมพันธ์กับชาวบ้าน ผู้นำชุมชนในพื้นที่ จนเกิดความรัก สามัคคี ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีในทุกวันนี้ เป็นไปตามโครงการ RTP  Cyber Village ของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อีกทั้ง สภ.หนองแค ยังเคยได้รับใบประกาศเกียรติคุณข้าราชการตำรวจปฏิบัติหน้าที่ดีเด่นประจำปี2564  ในสายงานป้องกันและปราบปราม จากการปฏิบัติงานชุมชนยั่งยืนฯปี 2564 ได้แก่ ร.ต.อ.อุเทน  เลิศเมือง  รอง.สวป.หน.ชุด ปักกลด พร้อมด้วย ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ สายตรวจคลองสิบ สภ.หนองแค โดยมี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1(สมัยนั้น) เป็นผู้มอบรางวัล

คริส พรเพ็ชรรัตน์ ผอ.ศูนย์ข่าวเจาะเกราะนิวส์ ภาพ / ข่าว / รายงาน

 

 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ