ติดตามข่าวท้องถิ่น ร้องทุกข์ชาวบ้าน ข่าวอาชญากรรม ข่าวสังคม การเมือง บันเทิง กีฬา และคอลัมน์ วิเคราะห์เจาะลึก รายการพากินพาเที่ยว รับงานอีเวนท์ออกสื่อทุกชนิด สมัครเป็นสมาชิกส่งข่าว ร้องทุกข์ และร้องเรียนได้ที่ pooth.pnn@gmail.com *ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวใช้จรรยาบรรณไปในทางไม่ถูกต้อง (บรรณาธิการบริหาร)
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
สภ.แก่งคอย ร่วม อำเภอแก่งคอย เปิดกิจกรรมบำบัดผู้เสพยา ตามโครงการชุมชนยั่งยืนครั้งที่ 2
(อ่านแล้ว 5340 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

วันที่ 6 พฤษภาคม 65 เวลา 09.00 น. ณ ศาลาประชาคมอำเภอแก่งคอย  ต.แก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี นายดุรงค์ฤทธิ์ ศิริวัฒนพันธุ์ นายอำเภอแก่งคอย เป็นประธานเปิดกิจกรรมการบำบัดตามโครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ ของ สภ.แก่งคอย ครั้งที่ 2  โดยมี พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ แสนวงศ์สิริ ผกก.สภ.แก่งคอย / พ.ต.ท.รหาญ  รัตนเมืองช้าง รอง ผกก.ป.ฯ / พ.ต.ต.สุทธิรักษ์  เคร่งจริง สวป.ฯ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุด RTP Cyber Village, ชุดมวลชนสัมพันธ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแก่งคอย เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอแก่งคอย เจ้าหน้าที่การศึกษานอกโรงเรียนอำเภอแก่งคอย และเจ้าหน้าที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดสระบุรี ได้ร่วมกันบำบัดผู้ติดยาเสพติดแบบชุมชนบำบัด(CBTX)

ภายในกิจกรรมได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งคอย ได้ให้ความรู้เรื่องโทษภัยและกฎหมายสำหรับยาเสพติด เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขได้บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหายาเสพติด เรื่องสมองติดยา และวิธีหลีกเลี่ยงยาเสพติด  เจ้าหน้าที่การศึกษานอกโรงเรียนอำเภอแก่งคอย ให้ความรู้และข้อดีของการศึกษาต่อ โดยผู้ที่ประสงค์จะศึกษาต่อในระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษาสามารถสมัครเข้าศึกษาต่อที่ การศึกษานอกโรงเรียนอำเภอแก่งคอยได้ทันที เพื่อนำวุฒิการศึกษาไปยื่นสมัครงานหรือเพิ่มเงินเดือนตนเองได้ ทางด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดสระบุรี ได้มาให้ความรู้และข้อคิดเกี่ยวกับการทำงาน พร้อมทั้งแนะนำงานให้กับผู้เข้ารับการบำบัดฯ เพื่อให้ผู้เข้ารับการบำบัดได้ประกอบอาชีพ และมีรายได้มาเลี้ยงดูครอบครัวต่อไป นอกจากนี้ ทั้งหมดได้ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ปรับภูมิทัศน์ ทำความสะอาดโดยรอบบริเวณศาลาประชาคม เพื่อความสวยงามแก่ผู้มาใช้บริการต่อไป

คริส พรเพ็ชรรัตน์ รายงาน 

 

 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ