ติดตามข่าวท้องถิ่น ร้องทุกข์ชาวบ้าน ข่าวอาชญากรรม ข่าวสังคม การเมือง บันเทิง กีฬา และคอลัมน์ วิเคราะห์เจาะลึก รายการพากินพาเที่ยว รับงานอีเวนท์ออกสื่อทุกชนิด สมัครเป็นสมาชิกส่งข่าว ร้องทุกข์ และร้องเรียนได้ที่ pooth.pnn@gmail.com *ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวใช้จรรยาบรรณไปในทางไม่ถูกต้อง (บรรณาธิการบริหาร)
วันศุกร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2565
สภ.หนองแค ภ.จว.สระบุรี คว้าโล่เกียรติยศชุมชนยั่งยืนอันดับสอง ภูมิใจรับมอบจากมือ บิ้กอุ้ย ผบช.ภ.1
(อ่านแล้ว 5569 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

วันที่ 28 ธ.ค.64 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 (ภ.1) พ.ต.อ.สถิตย์  สังข์ประไพ ผกก สภ.หนองแค นำ ร.ต.อ.อุเทน เลิศเมือง รอง.สวป.สภ.หนองแค ในฐานะหัวหน้าชุด ปักกลด และ เจ้าหน้าที่ชุดปักกลด นำโดย ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ สายตรวจคลองสิบ สภ.หนองแค เข้ารับโล่ห์เกียรติยศ ชุดชุมชนยั่งยืน(ปักกลด)อันดับที่ 2 (ดีมาก) จาก พล.ต.ท.จิรพัฒน์  ภูมิจิตร ผบช.ภ.1

โดย ชุดปักกลด สภ.หนองแค ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สถิตย์  สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค โดยมี ร.ต.อ.อุเทน เลิศเมือง รอง.สวป. เป็นหัวหน้าชุด และทีมงานเจ้าหน้าที่ตำรวจมากมาย อาทิ ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ สายตรวจคลองสิบ และเจ้าหน้าจิตอาสา ตชต. ซึ่งชุดปักกลดนั้น คือ เจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมโครงการประชารัฐร่วมใจ ต้านภัยยาเสพติด (ปักกลด) ชุดปฏิบัติการจะ “ปักกลด” ปฏิบัติหน้าที่ กินนอนในหมู่บ้าน และชุมชนตลอด 24 ชั่วโมง ไม่น้อยกว่า 30 วัน มีหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน สอดแทรกความรู้เรื่องยาเสพติดและกฎหมายเบื้องต้นกับชาวบ้าน เน้นสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับชาวบ้าน ขณะเดียวกัน ชุดปฏิบัติการปักกลดยังทำหน้าที่ค้นหาผู้เสพเพื่อส่งเข้าศูนย์คัดกรองไปบำบัดฟื้นฟู อีกทั้งแกะรอยข้อมูลผู้ค้าและผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการยาเสพติด และทำการดูแลโครงการชุมชนยั่งยืน เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติด แบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งเป็นโครงการจากทางภาครัฐให้ทุกหน่วยงานร่วมบูรณาการแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งชุดปักกลด ตามคำสั่งการ ของ พ.ต.อ.สถิตย์  สังข์ประไพ ผกก สภ.หนองแค จะทำการแสกนหมู่บ้านที่มีปัญหายาเสพติดเยอะ จนเข้าไปสังเกตการณ์ และทำการคัดกรองโดยลึก พร้อมให้ผู้เสพยาที่สมัครใจอยากกลับตัวได้เข้าร่วมโครงการฯ เข้าบำบัดในโครงการฟื้นฟูต่อไป

นั่นคือความเสียสละอย่างมากของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ทั้งต้องทำงานในเวลราชการปกติและงานชุมชน ทั้งเสียสละด้านเวลา เสียสละด้านร่างกาย เสียสละด้านครอบครัว เพื่อให้สังคม ชุมชนได้เป็นชุมชนสีขาว  โดยหลังจากปิดโครงการชุมชนยั่งยืนฯ ในตำรวจภูธรภาค1 ได้มีการประกวดชุดปลักกลดที่ทำหน้าที่ดังข้างต้นเพื่อมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ ซึ่งปรากฏว่า ชุดปักกลดของ สภ.หนองแค ได้อันดับที่ 2 ซึ่งถือว่าดีมาก นับเป็นรางวัลที่ภาคภูมิใจในการเสียสละของเจ้าหน้าที่ทุกท่าน

 


Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ