ติดตามข่าวท้องถิ่น ร้องทุกข์ชาวบ้าน ข่าวอาชญากรรม ข่าวสังคม การเมือง บันเทิง กีฬา และคอลัมน์ วิเคราะห์เจาะลึก รายการพากินพาเที่ยว รับงานอีเวนท์ออกสื่อทุกชนิด สมัครเป็นสมาชิกส่งข่าว ร้องทุกข์ และร้องเรียนได้ที่ pooth.pnn@gmail.com *ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวใช้จรรยาบรรณไปในทางไม่ถูกต้อง (บรรณาธิการบริหาร)
วันศุกร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2565
ชื่นมื่น ผู้ใหญ่พร้อมเพื่อนสนิท ร่วมอวยพรวันเกิด ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ สายตรวจคนดังแห่ง สภ.หนองแค
(อ่านแล้ว 5269 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

วันที่ 4 ธ.ค.2564 เพื่อนๆต่างสาขาอาชีพพากันเดินทางมาร่วมอวยพร ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ สายตรวจคลองสิบ สภ.หนองแค ภ.จ.สระบุรี เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 51 ปี  โดย ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ นั้นนับว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังในพื้นที่ ที่ทั้งผู้บังคับบัญชา ผู้หลักผู้ใหญ่ใหญ่ในพื้นที่ต่างให้ความรัก และไว้ใจ

ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ หรือดาบหนุ่ย เป็นคน จ.นครสวรรค์ ปัจจุบันปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่สายตรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หนองแค โดยได้รับมอบหมายให้ตระเวนตรวจตราป้องกันเหตุต่างๆในพื้นที่คลองสิบ ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี ด้วยความที่เป็นคนขยันตั้งใจทำงาน ร่วมกับความที่มีอัธยาศัยดี ทำให้ชาวบ้าน ผู้นำชุมชนต่างๆ รวมถึงผู้ใหญ่ในระดับ นายก อบต. /อบจ./ส.ส. ต่างให้ความไว้วางใจ

 

ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ นอกจากทำงานชุมชนจนกลายเป็นขวัญใจพ่อแม่พี่น้องชาวบ้านแล้ว งานหลักที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาก็ไม่เคยพลาด โดยระยะเวลาที่ผ่านมา ในการตรวจป้องกันเหตุในพื้นที่ สามารถร่วมจับกุมคดีได้มากมาย ทั้งคดีลักทรัพย์ ทะเลาะวิวาท ยาเสพติดรายใหญ่ และการป้องกันปราบปรามรถแข่งซิ่ง อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วงที่ผ่านมาได้รับมอบหมายให้เป็นหนึ่งในผู้ดูแลจัดการโครงการชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ สภ.หนองแค โดยด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ ทั้งรับหน้าที่เป็นวิทยากร รวมถึงตรวจตราป้องกันเหตุร้ายในกิจกรรม และในพื้นที่ด้วย เรียกว่าทำงานแทบไม่ได้พักกันเลยทีเดียว

ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ กล่าวว่า ตนเองนั้นเป็นตำรวจด้วยความมุ่งมั่นด้วยจักในงาน งานของตนเองต้องตรวจตราลงชุมชน ร่วมตั้งด่าน และระงับเหตุ บางครั้งเสร็จภารกิจกลับถึงบ้านเที่ยงคืน กำลังจะพักผ่อน ตีสองมีเหตุทะเลาะวิวาท ตนเองก็ต้องออกไป ซึ่งส่วนใหญ่คนในพื้นที่จะรู้จักตนเองเพราะฉะนั้นหลายเรื่องที่ไม่ต้องยืดยาวไปถึงมือพนักงานสอบสวนของ สภ.หนองแค ตนเองก็เคลียร์ให้เกิดความเข้าใจอันดี หรือบางครั้งเจอคนสติไม่สมประกอบนอนอยู่ในวัด หรือหน้าบ้านเรือนบ้านคน ตนเองก็ประสานนำตัวส่งบ้าน พร้อมให้อาหาร น้ำ เงินไว้ติดตัว หากถามว่าตนเองทำแบบนี้เพื่ออะไร คงตอบได้เพียงว่า ตนเองนั้นเป็นตำรวจ มีใจรักในงานตำรวจ เต็มที่กับงานเสมอ ซึ่งอาจจะมีหลายๆท่านว่า ตำรวจเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ ทำหน้าที่จับโจรเท่านั้น ซึ่งความจริงแล้วหน้าที่ตำรวจมีมากกว่านั้น คำว่าพิทักษ์สันติราษฏร์ รวมไปถึงความอบอุ่น รอยยิ้มของประชาชน รอยยิ้มของชุมชน นั่นแหละงานของตำรวจ

ตนเองไม่ใช่คนดังแค่มีคนรักเสียมากกว่า โดยเฉพาะสื่อมวลชนหลายท่านที่เห็นการปฏิบัติหน้าที่ของเรา และ น้ำใจของเรา จึงช่วยลงข่าวหลายๆสำนัก กลายเป็นเพื่อน พี่ น้องกันในปัจจุบัน บางสื่อตั้งฉายาให้ ตำรวจนักบุญ บางสื่อก็ตั้งฉายาให้ว่า สุภาพบุรุษคลองสิบ ตนเองต้องขอขอบคุณพี่น้อง เพื่อนๆ ทุกท่าน ที่มีน้ำใจให้ตนเองตลอดมาทำให้การปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความราบรื่น และตนเองสัญญาว่า จะเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ที่ดี ดูแลประชาชนด้วยความยุติธรรมตลอดไป  ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ กล่าว

 

 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ