ติดตามข่าวท้องถิ่น ร้องทุกข์ชาวบ้าน ข่าวอาชญากรรม ข่าวสังคม การเมือง บันเทิง กีฬา และคอลัมน์ วิเคราะห์เจาะลึก รายการพากินพาเที่ยว รับงานอีเวนท์ออกสื่อทุกชนิด สมัครเป็นสมาชิกส่งข่าว ร้องทุกข์ และร้องเรียนได้ที่ pooth.pnn@gmail.com *ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวใช้จรรยาบรรณไปในทางไม่ถูกต้อง (บรรณาธิการบริหาร)
วันศุกร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2565
โครงการเทิดไท้องค์ราชันฯ ขอเชิญประชาชนงาน พร้อมร่วมกราบสักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ 9 ขนาดเท่าองค์จริง 2-5 ธันวาคมนี้ ณ ดิ เอ็มควอเทียร์
(อ่านแล้ว 5513 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

เนื่องในโอกาส "วันพ่อแห่งชาติ" วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โครงการเทิดไท้ องค์ราชัน ธ สถิตในดวงใจไทยทั่วหล้า ร่วมกับ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด, บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด , ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) จัดงาน “เทิดไท้องค์ราชัน ธ สถิตในดวงใจไทยทั่วหล้า คีตราชัน” งานแสดงพระบรมรูปรัชกาลที่ 9 ขนาดสูง 190 ซม. รวมฐาน พระบรมรูปในหลวงรัชการที่ 9 ขนาดสูง 70 ซม. และ 80 ซม. และพระบรมรูปในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงบัลลังก์ ขนาด 80 ซม. และ ทรงผนวชขนาด 35.5 ซม. เพื่อนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ในลำดับต่อไป ในการจัดงานครั้งนี้พระบรมรูปได้จัดสร้างเรียบร้อยแล้วจึงนำมาจัดแสดงในงานร่วมกับนิทรรศการให้ประชาชนชาวไทยได้ร่วมกราบสักการะ เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันเป็นล้นพ้นของในหลวงรัชกาลที่ 9

 

พร้อมกันนั้นในงานยังมีนิทรรศการจัดแสดง “พระรูปปั้น” และ “พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่มีพระปรมาภิไธยกำกับ” ที่หาชมได้ยากยิ่ง และพบกับการแสดงดนตรีคีตราชัน บรรเลงเพลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ โดย “วงเฉลิมราชย์” ขับร้องโดยศิลปินชั้นนำของไทยและศิลปินรับเชิญกว่า 60 ชีวิตที่จะสลับหมุนเวียนกันในแต่ละวัน อาทิ ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล, รัดเกล้า อามระดิษ, นนทิยา จิวบางป่า, รวิวรรณ จินดา, เมทนี บุรณศิริ, กิตตินันท์ ชินสำราญ, อาร์ม กรกันต์, วิภู กำเนิดดี, ศรัณย์ คุ้งบรรพต ระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคม 2564 ณ ควอเทียร์ พาร์ค ชั้น เอ็ม ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ โดยโครงการเทิดไท้องค์ราชัน ธ สถิตในดวงใจไทยทั่วหล้า คีตราชัน มีวัตถุประสงค์ในการทำความดี ยึดมั่น และเทิดทูนสถาบันหลักของประเทศ อันได้แก่ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

 

 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ