ติดตามข่าวท้องถิ่น ร้องทุกข์ชาวบ้าน ข่าวอาชญากรรม ข่าวสังคม การเมือง บันเทิง กีฬา และคอลัมน์ วิเคราะห์เจาะลึก รายการพากินพาเที่ยว รับงานอีเวนท์ออกสื่อทุกชนิด สมัครเป็นสมาชิกส่งข่าว ร้องทุกข์ และร้องเรียนได้ที่ pooth.pnn@gmail.com *ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวใช้จรรยาบรรณไปในทางไม่ถูกต้อง (บรรณาธิการบริหาร)
พฤ วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2564
พรหมชีวา นำทอดผ้ากฐินผ้าป่า รวมยอดกว่าสี่แสน ถวายวัดสระบัวเกลื่อนโคราช
(อ่านแล้ว 5484 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

 

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.2564 เวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา ณ วัดสระบัวเกลื่อน ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.นครราชสีมา คุณสุขุม​ และ คุณเตือนใจ​ วงประสิทธิ ผู้บริหารบริษัทพรหมชีวาจำกัด เป็นประธานฝ่ายฆราวาสนำคณะกัลยาณมิตรกัลยาณธรรม รวมถึงพุทธศาสนิกชนอุบาสกอุบาสิกา จุดธุปเทียนกราบบูชาพระรัตนตรัย ในพิธีงานกฐินสามัคคี โดยมีพระครูธรรมานุโยค เจ้าคณะต.บ้านเกาะ และ เจ้าอาวาสวัดสระบัวเกลื่อน เป็นประธานฝ่ายบรรพชิต

โดยการทอดผ้ากฐินและผ้าป่าสามัคคีครั้งนี้ ได้มีผู้ร่วมบุญเป็นจำนวนมาก สามารถรวบรวมปัจจัยได้ถึง 492,257  บาท (สี่แสนเก้าหมื่นสองพันสองร้อยห้าสิบเจ็ดบาทถ้วน) โดยปัจจัยนี้จะนำไปทำนุบำรุงโบสถ์ วัด รวมถึงสงเคราะห์แก่วัดที่ยากจนและโรงเรียนต่างๆที่มาขอความช่วยเหลือต่อไป

ด้านคุณสุขุม วงประสิทธิ กล่าวว่า ตนเองและภรรยา ได้รับความเมตตาจากพระเดช พระคุณ พระครูปทุมธรรมานุโยค เจ้าอาวาสวัดสระบัวเกลื่อน  และเจ้าคณะ ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.นครราชสีมาและประธานทอดกฐินสามัคคี ฝ่ายบรรพชิต   ได้มอบหมายให้ตนเองและภรรยาเป็นประธานฝ่านฆราวาส ซึ่งขณะนี้ภารกิจบุญกฐินสามัคคีดังกล่าวได้สำเร็จผลลุล่วงด้วยดีตามสมควรแล้ว โดยได้รวบรวมจตุปัจจัยและยอดเงินถวายบุญกฐินสามัคคีเป็นจำนวนเงินสุทธิทั้งสิ้น 492, 257  (สี่แสนเก้าหมื่นสองพันสองร้อยห้าเจ็ดบาทถ้วน) ซึ่งตนเองต้องขอกราบขอบพระคุณกัลยาณมิตร กัลยาณธรรมที่รักและนับถือทุกท่าน

ซึ่งในพิธีหลังถวายภัตตาหารเพล ตนเองได้นำชุดสมุนไพรสังฆทาน​ อันประกอบด้วย​ สมุนไพรต้มสูดดม ฤาษี8ตน, ถุงหอมพรหมชีวา, ผงสีฟันสมุนไพร, น้ำมันเหลือง8เทพ, และมะขามป้อมสมุนไพรยี่ห้อบิ้กป้อม​ และข้าวสุจภาพ​  กข​43​จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนนาข้าวแปลงใหญ่ไผ่หูช้าง​2​ ร่วมถวายพระสงฆ์ในพิธีเพื่อรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอีกด้วย

 


 

 

 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ