ติดตามข่าวท้องถิ่น ร้องทุกข์ชาวบ้าน ข่าวอาชญากรรม ข่าวสังคม การเมือง บันเทิง กีฬา และคอลัมน์ วิเคราะห์เจาะลึก รายการพากินพาเที่ยว รับงานอีเวนท์ออกสื่อทุกชนิด สมัครเป็นสมาชิกส่งข่าว ร้องทุกข์ และร้องเรียนได้ที่ pooth.pnn@gmail.com *ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวใช้จรรยาบรรณไปในทางไม่ถูกต้อง (บรรณาธิการบริหาร)
พฤ วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2564
เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง รุดช่วยหนุ่มสุรินทร์ เกิดไหล่หลุดระหว่างทำงานก่อสร้างรางรถไฟฟ้า
(อ่านแล้ว 5145 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

วันที่ 1 พ.ย.2564 เวลา 10.35 น.เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง จุดลำหิน ได้รับแจ้งมีคนงานได้รับบาดเจ็บภายในไซต์งานก่อสร้างรถไฟฟ้า BTS บริเวณซอยรามคำแหง48 จึงเดินทางตรวจสอบร่วมกับ เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง จุดนิมิตใหม่ บางชัน

ที่เกิดเหตุอยู่บนรางรถไฟฟ้าที่กำลังก่อสร้าง พบนายปิยะวัฒน์ สุขสงวน อายุ 35 ปี ชาว จ.สุรินทร์ เป็นพนักงานของบริษัทเอสเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น จำกัด มีอาการปวดร้าวบริเวณหัวไหล่ด้านขวา เจ้าหน้าที่มูลนิธิ นำโดย นายสุธารักษ์ กมลแสงมณี จึงเข้าตรวจสอบพบว่าเกิดจากหัวไหล่ด้านขวาหลุด จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้อต้น ก่อนนำตัวลงกระเช้าแล้วนำส่ง รพ.เกษมราษฎร์ รามคำแหง

นายสุธารักษ์ กมลแสงมณี เล่าว่า จากกรณีดังกล่าวได้สอบถามผู้บาดเจ็บทราบว่า ระหว่างทำงานก่อสร้างรถไฟฟ้า ผู้บาดเจ็บได้ยกของหนักแล้วอาจจะยกผิดท่าทำให้หัวไหล่ด้านขวาเกิดหลุดออก ได้รับความเจ็บปวด จึงได้ให้เพื่อนพนักงานโทรแจ้งมูลนิธิเพื่อมารับตัวไป โรงพยาบาล ตนเองจึงอยากฝากเตือนทุกๆท่านว่า การทำงานโดยการยกของที่มีน้ำหนักนั้นต้องมีความระมัดระวัง เพราะหากพลาดจะได้รับอันตรายได้ ยิ่งการทำงานอยู่บนที่สูงยิ่งมีโอกาสเกิดอุบัติได้มากขึ้น

 

 

 

 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ