ติดตามข่าวท้องถิ่น ร้องทุกข์ชาวบ้าน ข่าวอาชญากรรม ข่าวสังคม การเมือง บันเทิง กีฬา และคอลัมน์ วิเคราะห์เจาะลึก รายการพากินพาเที่ยว รับงานอีเวนท์ออกสื่อทุกชนิด สมัครเป็นสมาชิกส่งข่าว ร้องทุกข์ และร้องเรียนได้ที่ pooth.pnn@gmail.com *ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวใช้จรรยาบรรณไปในทางไม่ถูกต้อง (บรรณาธิการบริหาร)
พฤ วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2564
ดาบตำรวจ สันติบาล จ.กาฬสินธุ์ เครียดปัญหาหนี้สิน ดื่มเหล้าจนขาดสติจะฆ่าเมียเพราะคิดว่าเป็นร่างทรง ครอบครัวต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อม ก่อนสุดท้ายควักฑูตมรณะยิงเข้าขมับตัวเองเสียชีวิตคาบ้านพัก
(อ่านแล้ว 5513 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

 

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.64 เวลาประมาณ 03.30 น.พ.ต.ท.สุขสวัสดิ์ โคตรคำ สว.สอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อเหตุฆ่าตัวตายด้วยอาวุธปืนภายในบ้านเลขที่ 111 หมู่ที่ 8 บ้านชาด ต.นาโก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเจ้าปู่บัวขาวและแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น ซึ่งชั้นล่างของบ้านพบศพ ด.ต.มหิทธิเดช กลางประพันธ์ อายุ 50 ปี ผบ.หมู่งานฝ่ายปกครองและกิจกรรม ศพช.บช.ส.จว.กาฬสินธุ์ สภาพนอนจมกองเลือดกับพื้นบ้าน จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าบริเวณขมับศีรษะด้านขวาถูกยิงด้วยอาวุธปืน 1 นัด ข้างศพมีอาวุธปืน 9 มม.หล่นอยู่ ซึ่งในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ก่อนรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บหลักฐานหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

 

จากการสอบถาม นางอรุณ อิ่มบุญสุข อายุ 42 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.มหิทธิเดช ได้มีอาการมึนเมาหลังกลับมาถึงบ้านได้ยิงสุนัขตายไป 2 ตัว และได้มานั่งดื่มเบียร์ 1 ขวด แล้วดื่มเหล้าขาวต่ออีก 1 ขวด หลังจากนั้น ด.ต.มหิทธิเดช เกิดอาการคล้ายคนหลอน ก่อนจะหันมาทางตนเองและบอกว่าตนเองเป็นร่างทรงสองพันปี มีสไบห่ม ซึ่งจังหวะนั้นด.ต.มหิทธิเดช  มีการชักปืน จะยิงตนเอง จนช่วงสองทุ่มขณะกำลังนั่งทานข้าว ตนเองจึงได้เกลี้ยกล่อมแล้วบอกกับสามีว่าอย่ายิงนะนี่คือภรรยา คือเมียของคุณ หลังจากนั้นสามี คือ ด.ต.มหิทธิเดช ได้เก็บปืนเหน็บไว้ที่เอวแล้วก็เดินเข้ามาในบ้าน สักพักไม่นานสามีก็พูดอีกครั้งว่าตนเองคือร่างทรงอายุสองพันปีใส่ชุดสีชมพูแล้วจะยิงตนเองอีกครั้ง แต่ตนเองก็พยายามเกลี้ยกล่อม แล้วบอกว่านี่คือภรรยาของคุณ สามีก็เก็บปืนไว้ จากนั้นเวลาประมาณ 02.00 น. ก็ได้แยกย้ายกันเข้าห้องนอน

หลังจากนั้นเวลาประมาณ 03.00 น ตนเองและลูกก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดจึงได้รีบวิ่งออกมาดู ก็พบว่าสามีนอนจมกองเลือดอยู่หน้าห้อง บริเวณใต้ถุนบ้านชั้นล่าง จึงได้พาลูกทั้งสองคนไปส่งให้กับป้าที่อยู่บ้านใกล้กันแล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนสาเหตุที่สามีของตนก่อเหตุยิงตัวเองเสียชีวิตครั้งนี้ น่าจะมาจากภาวะความเครียดของปัญหาหนี้สินที่กู้ยืมมาก่อนหน้านี้ แต่สามีไม่เคยบอกว่ามีหนี้เท่าไหร่และยืมมาทำอะไร เพราะสามีเป็นคนไม่ชอบให้ยุ่งและถามเรื่องส่วนตัว จึงอาจจะเป็นชนวนเหตุ ของการยิงตัวตายในครั้งนี้ ซึ่งตัวเองไม่ติดใจสำหรับสาเหตุการเสียชีวิต เพราะปกติสามีของตนก็เป็นคนเครียดและอารมณ์ร้อนอยู่แล้ว

 

ด้านเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิต ได้เล่าว่า ด.ต.มหิทธิเดช ไม่น่ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องงาน เพราะปรกติด.ต.มหิทธิเดชเป็นคนตั้งใจทำงาน ขยัน และเป็นคนที่รักของเพื่อนร่วมงานและผู้บังคับบัญชา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ทำการส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการณ์เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนที่จะส่งมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

เนตรนภา ศรีอรัญ บรรณาธิการข่าวประจำ จ.กาฬสินธุ์

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ