ติดตามข่าวท้องถิ่น ร้องทุกข์ชาวบ้าน ข่าวอาชญากรรม ข่าวสังคม การเมือง บันเทิง กีฬา และคอลัมน์ วิเคราะห์เจาะลึก รายการพากินพาเที่ยว รับงานอีเวนท์ออกสื่อทุกชนิด สมัครเป็นสมาชิกส่งข่าว ร้องทุกข์ และร้องเรียนได้ที่ pooth.pnn@gmail.com *ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวใช้จรรยาบรรณไปในทางไม่ถูกต้อง (บรรณาธิการบริหาร)
พฤ วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2564
เช็ค นริสสร นำทีมเรารักบางเขน แจกถุงยังชีพให้ชาวบางเขน นับพัน ลั่นตัวเองเกิดที่บางเขนต้องพัฒนาคุณภาพชีวิตชาวบางเขน และบ้านเกิดให้ดีที่สุด
(อ่านแล้ว 5418 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.2564 ที่โรงเรียนไตรรัตนาภิรักษณ์ เขตบางเขน กรุงเทพ คุณเช็ค นริสสร แสงแก้ว  ข้าราชการฝ่ายการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ช่วยราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  พร้อมทีมงานเรารักบางเขน ได้ทำการประชุมผู้นำชุมชนต่างๆในเขตบางเขน  ก่อนจะลงพื้นที่หลายชุมชนเพื่อนำถุงยังชีพ ประกอบด้วย ข้าวสาร ปลากระป๋อง น้ำมันพืช บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และอื่นๆ นับพันชุดแจกจ่ายให้ผู้ได้รับความเดือดร้อนตามบ้านในชุมชนต่างๆ ซึ่งมีทั้งผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการณ์ไวรัสโควิด19 ผู้ป่วยที่กักตัว ผู้ป่วยติดเตียง รวมถึงคนชราและคนพิการ

สืบเนื่องจากที่ คุณเช็ค นริสสร แสงแก้ว  ได้ลงพื้นที่ชุมชนในเขตบางเขนอยู่ตลอดเวลา และมีการพบปะพูดคุยกับผู้นำชุมชน รวมถึงชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้า จึงได้ทราบถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน ชาวชุมชน พ่อค้าแม่ค้า ก่อนได้รวบรวมทีมงานเรารักบางเขนลงพื้นที่ทำการช่วยเหลือเสมอมา อาทิ แจกอาหารกลางวันโดย คุณเช็ค นริสสร แสงแก้ว ได้ลงมือผัดกระเพราไก่ หมู ทอดไข่ดาว นับพันกล่องด้วยตนเอง เพื่อแจกจ่ายช่วยบรรเทาทุกข์ให้แก่พ่อแม่พี่น้องชาวบางเขนในช่วงวิดฤติโควิดพร้อมกับน้ำดื่มและหน้ากากอนามัย / การก่อตั้ง  โรงพยาบาลสนาม นริสสร แสงแก้ว ( Hospitel )และนอกจากนี้ทางโรงพยาบาลสนาม นริสสร แสงแก้ว นี้ได้รักษาชาวบางเขนเราแล้วนั้น เรายังรับดูแลผู้ป่วยโควิดในพื้นที่อื่นๆทั่ว กทม. รวมทั้งคนไร้บ้านอีกด้วย

คุณ นริสสร แสงแก้ว กล่าวว่า ตนเองนั้นเติบโตมาจากพื้นที่บางเขน ดังนั้นตนเองพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างทุกๆคนและยินดีที่จะสร้างความสุขให้กับพี่น้องชาวบางเขน ตนเองสัญญาว่าจะพัฒนาบางเขน ซึ่งเป็นบ้านเกิดและพัฒนาคุณภาพชีวิตของพ่อแม่พี่น้องให้ดีขึ้นอย่างสุดกำลังความสามารถรวมทั้งดูแลเยียวยาผู้ตกทุกข์ได้ยากอย่างทั่วถึงและเอาจริงเอาจัง เมื่อวันที่ 16 ต.ค.2564 ที่ผ่านมา ตนเองได้ลงชุมชนเอื้ออาทร คู้บอน27 เขตบางเขน ตนเองได้นำอาหารกลางวันและเครื่องดื่มมาดูแลชาวบ้านกว่า 1,500 ชุด ซึ่งเดินไล่ลงตามตึกทุกตึกในชุมชนเอื้ออาทรด้วยตัวเอง ทำให้ได้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของหลายๆท่าน และรู้สึกเห็นใจเป็นอย่างมาก ตนเองจึงมีความตั้งใจที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของพ่อแม่พี่น้องในชุมชนบางเขนของเราให้ดีขึ้นจากที่เป็นอยู่ให้จงได้ ตนเองและทีมงานจะลงพื้นที่ในเขตบางเขนให้ครอบคลุมทั้งหมดเพื่อที่จะได้รับฟังปัญหาจากพ่อแม่พี่น้องและหาวิธีพัฒนาแก้ไขต่อไป หากชุมชนใดในเขตบางเขนต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน ขาดแคลนอาหาร หรือ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สามารถแจ้งตนเองผละทีมงานได้ทันที ที่  Line  @narissornteam/ 083 595 3223  ช่วยเหลือ ช่วยจริง ช่วยด้วยใจ คุณ นริสสร แสงแก้ว กล่าวทิ้งท้าย

 

  

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ