ติดตามข่าวท้องถิ่น ร้องทุกข์ชาวบ้าน ข่าวอาชญากรรม ข่าวสังคม การเมือง บันเทิง กีฬา และคอลัมน์ วิเคราะห์เจาะลึก รายการพากินพาเที่ยว รับงานอีเวนท์ออกสื่อทุกชนิด สมัครเป็นสมาชิกส่งข่าว ร้องทุกข์ และร้องเรียนได้ที่ pooth.pnn@gmail.com *ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวใช้จรรยาบรรณไปในทางไม่ถูกต้อง (บรรณาธิการบริหาร)
พฤ วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2564
ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยรักชาติ ลงพื้นที่น้ำท่วม บางบาล นำเครื่องอุปโภคแจกให้ชาวบ้านที่เดือดร้อน
(อ่านแล้ว 5619 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

 

วันที่ 14 ต.ค.2564 เวลา 10.30 น. คุณปัญญา ละม่อม หรือ บอย เพชรบุรี  หัวหน้าผู้สื่อข่าว คุณถาวร ศรีอรัญ บรรณาธิการข่าวภูมิภาค นสพ.เจาะเกราะนิวส์ และ สำนักข่าว Nice 4 News  พร้อมด้วย คุณวชิรวิทย์ เมืองสนธิ์ บรรณาธิการข่าว คุณวิเชนทร์ ใหญ่ท้วม ผู้สื่อข่าว นสพ.ข้าแผ่นดินสยาม คุณสมหวัง น้อยวงศ์ ผู้สื่อข่าว สำนักข่าว Nice 4 News คุณเปรมฤดี โอวี่ ผู้สื่อข่าว นสพ.เจาะเกราะนิวส์  ร่วมทำข่าว  ผู้บริหารพรรครวมไทยรักชาติ  ร่วมแจกถุงยังชีพให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมพื้นที่ บ้านกุ่ม ต.บางบาล อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 

โดย คุณสาทร มีอุดร รองหัวหน้าพรรครวมไทยรักชาติ คุณธนิค คำมิ่น เลขาธิการพรรคฯ ได้เดินทางมาเป็นตัวแทนของ คุณสุชาติ บรรดาศักดิ์ หัวหน้าพรรครวมไทยรักชาติ และ คุณ มานะ นิ่มอนงค์  ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยรักชาติ เขต อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะร่วมนำถุงยังชีพเป็นเครื่องบริโภค อาทิ ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม มามอบให้ชาวบ้านชาวบางบาลที่ได้รับความเดือดร้อน จากพายุและฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องจนทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลับ ซึ่งทางคุณอรุโณทัย พารอด กำนัน ต.บางบาล และ คุณประสิทธิ ราตรีสุข ผู้ใหญ่บ้าน หมู่4 บ้านกุ่ม พร้อมชาวบ้านร่วมต้อนรับ โดยทางผู้นำชุมชน ได้ประสานให้ชาวบ้านบางส่วนออกมารับของด้านหน้าถนนชุมชน ซึ่งแต่ละคนต้องใช้เรือพายออกมารับของ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีน้ำท่วมขังค่อนข้างสูง ประมาณ50 เซนติเมตร จนถึง 3 เมตร ก่อนที่คุณ มานะ นิ่มอนงค์  ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยรักชาติ เขต อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะได้ลงเรือเพื่อเข้าเยี่ยมชาวบ้านที่น้ำท่วมสูงและไม่สามารถออกจากบ้านได้ โดยนำสิ่งของต่างๆไปแจกให้จนถึงที่

 

คุณ มานะ นิ่มอนงค์  กล่าวว่า ตนเองเป็นคนพื้นที่ จ.อยุธยา และอยากลงสมัครการเมืองเพื่อช่วยเหลือ พัฒนาบ้านเกิดของตัวเองและพี่น้องชาว บางบาล และชาวอยุธยาทุกคน ให้มีความเจริญและอยู่อย่างมีความสุขทุกทุกท่าน  หลังจากที่ตนเองได้ลงสำรวจพื้นที่น้ำท่วมใน ต.บางบาล อ.บางบาล ตนเองได้รีบประสานไปยังหน่วยงานทุกภาคส่วนให้ลงมาช่วยชาวบ้าน รวมถึง พรรครวมไทยรักชาติ ที่ตนเองสังกัดอยู่ ซึ่ง คุณสุชาติ บรรดาศักดิ์ หัวหน้าพรรคฯ ได้มีดำริชอบให้ทีมงานจัดหาเครื่องบริโภค ทำถุงยังชีพ และกำลังคน มายัง อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้พี่น้องประชาชน

ตนเองอยากขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวบ้านทุกคนผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้โดยเร็ว และนอกจากนี้ตนเองได้เตรียมประสานไปยังหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องและทางสำนักงาน พรรครวมไทยรักชาติ เพื่อเตรียมการช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป

ในขณะที่ทางทีมข่าวได้สำรวจพื้นที่ ในขณะนี้ น้ำได้ท่วมค่อนข้างสูง และเนื่องจากบางพื้นที่เป็นพื้นที่ต่ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมกว่า 3 เมตร บ้านเรือนของชาวบ้านบางแห่งท่วมถึงครึ่งบ้าน ชาวบ้านต้องนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ มาจอดไว้บนริมถนน โดยตลอดทางจะมีจุดพักพิง เป็นเต๊นท์มากางไว้บริการประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

ภาพและข่าวนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ นสพ.เจาะเกราะนิวส์ ห้ามผู้ใดคัดลอก แก้ไข เพื่อนำไปใช้เป็นประโยชน์ของตัวเองนอกจากได้รับอนุญาตจากคณะผู้บริหาร

ภาพ วชิรวิทย์ เมืองสนธิ์ / สมหวัง น้อยวงศ์ / ข่าว วิเชนทร์ ใหญ่ท้วม / ถาวร ศรีอรัญ รายงาน

 

 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ