ติดตามข่าวท้องถิ่น ร้องทุกข์ชาวบ้าน ข่าวอาชญากรรม ข่าวสังคม การเมือง บันเทิง กีฬา และคอลัมน์ วิเคราะห์เจาะลึก รายการพากินพาเที่ยว รับงานอีเวนท์ออกสื่อทุกชนิด สมัครเป็นสมาชิกส่งข่าว ร้องทุกข์ และร้องเรียนได้ที่ pooth.pnn@gmail.com *ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวใช้จรรยาบรรณไปในทางไม่ถูกต้อง (บรรณาธิการบริหาร)
พฤ วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2564
แกนนำอีสานปชป.ลั่นพร้อมเลือกตั้งทุกสถานการณ์ หากเปิดผู้สมัครฮือฮาเเน่นอน-คาดอีสานได้สส.10คนขึ้น
(อ่านแล้ว 5561 ครั้ง)
Share on Google+

 

ภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ผอ.คณะกรรมการประสานงานองค์กรเครือข่ายภายนอกพรรคและที่ปรึกษาคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ภาคอีสาน พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระเเสการเลือกตั้งที่ดังขึ้นในช่วงนี้ ไม่ได้มีผลกระทบใดๆต่อพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวพรรคประชาธิปัตย์ ได้สั่งการเตรียมผู้สมัครทั้งประเทศเกือบ100%แล้ว อีกทั้งรัฐมนตรี สส. อดีตสส. สก. สาขา และตัวเเทนพรรคในเขตต่างๆ ได้ลงพื้นที่ดูเเลพี่น้องประชาชนมาตลอดไม่มีวันหยุด ประกอบกับนโยบายต่างๆในส่วนของกระทรวงที่พรรครับผิดชอบ ส่งผลถึงพี่น้องประชาชนเป็นลำดับทั้งภาพร่วมของนโยบายในภาพกว้างของการวางรากฐานประเทศและนโยบายที่ถึงพี่น้องประชาชนโดยตรง เช่น นโยบายประกันรายได้ นโยบายดูเเลผู้ด้อยโอกาส เช่นซาเล้งเพื่อนยาก โมบายพาณิชย์ นโยบายอาชีวะเกษตรและประมง นโยบายCodingแห่งชาติ ซึ่งวางรากฐานการศึกษาไทยถึงเยาวชนโดยตรงในระยะยาว และอีกหลายนโยบายของพรรคในทุกภาคส่วนที่พรรครับผิดชอบ

 

 

     ในส่วนของพื้นที่ภาคอีสานที่ นายภูมิสรรค์ ร่วมรับผิดชอบภายใต้เขตและจังหวัดที่ ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศธ.ในฐานะรองหัวพรรคตามภารกิจ ดูแลอยู่ในขณะนี้ โดยในการเลือกตั้งครั้งหน้านี้ เมื่อเปิดตัวผู้สมัครมาในหลายๆเขต จะเป็นที่ยอมรับและฮือฮาที่เดียวสำหรับตัวผู้สมัครที่พี่น้องชาวอีสานในเเต่ละเขต รักเเละยอมรับ โดยคาดการว่าในภาคอีสานเมื่อรวมกับสส.เดิมของพรรคแล้ว พรรคอาจมีสส.ในอีสานคร้ังหน้าทั้งเขตเเละบัญชีรายชื่อ 10คนขึ้นไป และถ้าเวลาทอดยาวไปอีก จะมีโอกาสเตรียมการมากขึ้นจะส่งผลเพิ่มจำนวนสส.ได้มากขึ้นตามลำดับ

 

       ส่วนเเคนดิเดตนายกรัฐมนตรี คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ซึ่งตลอดเส้นทางการเมือง ได้พิสูจน์เเล้ว ทั้งบู๊บุ๋น สุขุม มากประสบการณ์ เเก้ปัญหารวดเร็ว ทำได้ไวทำได้จริง ยึดมั่นและเคารพในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตรย์ทรงเป็นประมุข

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ