ติดตามข่าวท้องถิ่น ร้องทุกข์ชาวบ้าน ข่าวอาชญากรรม ข่าวสังคม การเมือง บันเทิง กีฬา และคอลัมน์ วิเคราะห์เจาะลึก รายการพากินพาเที่ยว รับงานอีเวนท์ออกสื่อทุกชนิด สมัครเป็นสมาชิกส่งข่าว ร้องทุกข์ และร้องเรียนได้ที่ pooth.pnn@gmail.com *ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวใช้จรรยาบรรณไปในทางไม่ถูกต้อง (บรรณาธิการบริหาร)
พฤ วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2564
คุณแม่สวยเก่ง “ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล” คลอดลูกสาวสุดน่ารัก “น้อง A-Ri” ทายาทคนใหม่แห่งเครือโรงพยาบาลนวมินทร์ และนวมินทร์สหคลินิก ครอบครัวต้อนรับอย่างอบอุ่น
(อ่านแล้ว 6262 ครั้ง)
Share on Google+

 

 

เป็นคุณพ่อคุณแม่คนใหม่ไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ ดร.พิพิมพ์-พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล สาวสวยเก่ง ลูกสาวของ “พลเอกนายแพทย์ประจักษ์ และ คุณวราภรณ์ บุญจิตต์พิมล” แห่งเครือโรงพยาบาลนวมินทร์และนวมินทร์สหคลินิก ได้ให้กำเนิดลูกสาวสุดน่ารัก น้องเอริ (A-Ri) โดยมี ดร.มานะ เตชะไพฑูรย์ ผู้เป็นสามี ให้กำลังใจภรรยาคนสวยอยู่ไม่ห่าง เผยภาพสุดน่ารักของลูกน้อยหลังคลอดผ่านอินสตาแกรม dr.pimkhwan     

หนูน้อยเอริ ลูกสาวของแม่พิมพ์ขวัญ ทายาทคนใหม่แห่งเครือโรงพยาบาลนวมินทร์และนวมินทร์สหคลินิก แสนน่ารักจิ้มลิ้ม คุณพ่อคุณแม่เผยถึงความหมายของชื่อลูกสาวตัวน้อยคนนี้ “A-Ri (เอริ)”

 

 

ในภาษาญี่ปุ่น  แปลว่า ของขวัญที่เปรียบเสมือนพรอันล้ำค่าของพ่อแม่ และยังคล้องกับคำในภาษาเปอร์เซีย ซึ่งแปลว่า มากับฝนอีกด้วย เพราะจริง ๆ แล้วน้องเอริ จะต้องกำหนดคลอดในช่วงเดียวกันกับเดือนพืชมงคลของไทย ซึ่งเป็นในการเริ่มฤดูการเพาะปลูก ซึ่งเป็นสัญญาณของหน้าฝนที่กำลังจะเข้ามาทาง ดร.พิมพ์ขวัญ ได้เผยความรู้สึกผ่านอินสตาแกรม dr.pimkwan ว่า “Sometimes the little things take up the most room in my heart” สัมผัสได้ถึงความรักที่มีให้ลูกสาวตัวน้อยคนนี้มาก ๆ

 

เมื่อน้องเอริลืมตาดูโลก ดร.พิมพ์ขวัญก็เตรียมเลี้ยงลูกน้อยด้วยความตั้งใจ พร้อมเล่าถึงเคล็ดลับการเลี้ยงลูกว่า “พิมพ์ตั้งใจเลี้ยงลูกด้วยนมแม่และให้ลูกดูดจากอกตัวเองทุกครั้ง เพราะเชื่อเรื่องมหัศจรรย์น้ำนมแม่ ที่ส่งต่อสายใยความรักและความผูกพันจากแม่สู่ลูก รวมถึงนมแม่ยังมีคุณประโยชน์ คือ มีสารอาหารครบถ้วน สร้างภูมิต้านทานโรค ย่อยง่ายช่วยให้ลูกไม่ท้องผูก เสริมสร้างสติปัญญา เสริมสร้างความรักความอบอุ่น และที่สำคัญคือสะอาดปลอดภัยแน่นอน” ดร.พิมพ์ขวัญ กล่าว

 

 

 

มากกว่านั้น ดร.พิมพ์ขวัญ ยังเป็นกำลังใจให้แม่ ๆ หลังคลอดทุกคนโดยเฉพาะช่วงระบาดของโรค Covid-19 ด้วย โดยให้คำแนะดี ๆ ว่า “แม่ๆ ต้องดูแลตนเองเป็นพิเศษในช่วงโรคระบาด Covid-19 หลีกเลี่ยงการอยู่ที่แออัดและใช้ตามมาตรการ SOCIAL DISTANCING ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์ ใส่หน้ากากอนามัยตลอด หากใส่สองชั้นได้จะสามารถป้องกันได้ดียิ่งขึ้นค่ะ ไม่อยู่ใกล้ชิดผู้ป่วยที่ไอ จาม ไม่ใช้มือสัมผัสบริเวณตา จมูก ปาก  ห้ามใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น เช่น ผ้าเช็ดหน้า แก้วน้ำ ช้อนส้อม เป็นต้น

 

Share on Google+
เศรษฐกิจในประเทศ